Việt Nam ghi nhận mức gia tăng hàng ngày lớn nhất trong các trường hợp Chính phủ

Bộ Y tế đã xác nhận thêm 349 trường hợp tử vong do chính phủ Govt-19, với 285 người ở TP HCM, 32 người ở Bình Dương, 10 người ở Long An, năm người ở Thiên Giang, ba người ở Tà Nông và Đồng Nai, mỗi người ở Kane và một người tại Hà Nội. Số người chết đáng thèm muốn trên toàn quốc hiện là 5.437 người, bao gồm 35 trường hợp tử vong được ghi nhận trong các đợt trước.

Các quan chức TP.HCM đã coi việc ngăn chặn tử vong là một nhiệm vụ quan trọng trong cuộc chiến của Chính phủ hiện nay. Thành phố đã thành lập 312 Đội phản ứng nhanh để hỗ trợ khẩn cấp bệnh nhân covit bị bệnh nặng khi tự theo dõi tại nhà. TP.HCM cho phép bệnh nhân không triệu chứng được ở nhà nếu không có điều kiện cơ bản.

Số ngày đã tăng lên 261.412 kể từ cuối tháng Tư.

Số người sống sót đã tăng lên 96.985 người kể từ khi dịch bùng phát bắt đầu, sau khi 4.247 người được tuyên bố giải cứu hôm thứ Bảy.

Việt Nam hiện đứng thứ 80 trên tổng số 222 quốc gia và vùng lãnh thổ về số ca nhiễm và 69 về số ca tử vong.

Cả nước đã tiêm chủng cho hơn 13 triệu người với ít nhất một loại vắc xin Govt-19. Hơn 1,2 triệu người trong số họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

TP HCM, thành phố lớn nhất của Việt Nam, có kế hoạch mở rộng các biện pháp nghiêm ngặt về khoảng cách xã hội theo Lệnh 16 cho đến giữa tháng 9, trong khi thành phố Đà Nẵng sẽ áp đặt lệnh khóa cửa bảy ngày ngăn người dân rời khỏi nhà của họ bắt đầu từ thứ Hai.

Lệnh 16 phải cho phép mọi người ở nhà và mua các nhu yếu phẩm như thực phẩm, thuốc men hoặc làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp.

Comments

Popular posts from this blog

Afghanistan: Mồ chôn của những đế chế