Tai nạn, thiên tai khiến hàng chục người thiệt mạng ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp tỉnh Thanh Hải cho biết vụ việc xảy ra vào trưa cùng ngày khi 21 người đang làm việc dưới mỏ than. Hai thợ mỏ đã được đưa lên mặt đất, trong đó 1 người đã thiệt mạng, trong khi những người còn lại vẫn đang mắc kẹt dưới hầm mỏ. Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu những người bị mắc kẹt. 

Chú thích ảnh
Cảnh ngập lụt tại huyện Bozkurt, tỉnh Kastamonu, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 12/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, tại Thổ Nhĩ Kỳ, trận lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua ở nước này đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng. Đây là thảm họa thiên nhiên thứ 2 xảy ra ở quốc gia bên bờ Biển Đen trong tháng 8 này. Dự kiến, số người thiệt mạng có thể còn tăng cao hơn nữa vì nhiều gia đình của những người vẫn mất tích đang chờ đợi lực lượng cứu hộ tìm kiếm trong các đống đổ nát.

Theo Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp và thảm hỏa (AFAD), lũ lụt đã khiến 36 người đã thiệt mạng tại huyện Kastamonu, trong đó thị trấn Bozkurt là nơi chịu thiệt mạng nặng nề nhất, ngoài ra có 7 người chết ở Sinop và 1 người chết ở Bartin. Trong khi đó, một tòa nhà nằm cạnh một con sông bị tràn bờ do nước lũ đã đổ sập khiến 10 người hiện được cho là đang mắc kẹt dưới đống đổ nát. Nước chảy xiết dường như còn cuốn trôi nền móng của một số khu chung cư khác. Nước lũ cũng đã cuốn trôi hàng chục xe ô tô, gây sập đổ nhiều tòa nhà dọc các tuyến phố, phá hủy nhiều cây cầu, làm tê liệt các tuyến đường và khiến hàng trăm khu dân cư rơi vào cảnh mất điện. 

Lũ lụt đã hoành hành ở các tỉnh miền Bắc Thổ Nhĩ Kỳ những ngày qua sau khi nước này phải vật lộn để kiểm soát các đám cháy rừng gây thiệt hại lớn ở miền Nam vào đầu tháng.

Trần Quyên (TTXVN)

Ngày 13/8, Nhật Bản đã phát đi cảnh báo nguy hiểm cấp 5 - cấp độ nghiêm trọng nhất - tại tỉnh Hiroshima, phía Tây Nhật Bản, do mưa lớn bất thường tại đây có thể gây lũ quét cùng các thảm họa khác.

Comments

Popular posts from this blog

Afghanistan: Mồ chôn của những đế chế

Việt Nam ghi nhận mức gia tăng hàng ngày lớn nhất trong các trường hợp Chính phủ