Cuộc giải cứu cá voi sát thủ mắc cạn đầy gay cấn, những xô nước nhỏ kiên trì 6 tiếng tạo thành ...

Sự việc xảy ra vào hôm 29/7 vừa qua tại hòn đảo Prince of Wales, Alaska, Mỹ. Một con tàu đi ngang qua bãi đá đã phát hiện con cá voi sát thủ bị mắc kẹt ở đây và lập tức gọi báo cho Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA).

Cá voi sát thủ mắc cạn và quá trình <a href='https://giaicuu.com' target='_blank'>giải cứu</a> nghẹt thở bắt đầu từ những xô nước nhỏ tạo ra điều kỳ diệu 6 tiếng sau - Ảnh 1.
Cá voi sát thủ mắc cạn và quá trình giải cứu nghẹt thở bắt đầu từ những xô nước nhỏ tạo ra điều kỳ diệu 6 tiếng sau - Ảnh 2.
Cá voi sát thủ mắc cạn và quá trình giải cứu nghẹt thở bắt đầu từ những xô nước nhỏ tạo ra điều kỳ diệu 6 tiếng sau - Ảnh 3.

Cá voi bị mắc cạn nằm thoi thóp trên bãi đá.

Trong lúc chờ đợi lực lượng NOAA đến, các thuyền viên đã thay phiên nhau để mắt đến con vật đang thoi thóp, chật vật giữ lại sự sống của chính mình. Sau khi có mặt tại hiện trường, các nhân viên NOAA xác định con cá voi sát thủ khoảng 13 tuổi, dài 6m. Con cá voi bị mắc kẹt chưa đầy 1 ngày sau khi xảy ra trận động đất 8,2 độ Richter ngoài khơi Alaska nhưng NOAA không cho rằng đó là nguyên nhân khiến nó bị đánh dạt vào bãi đá như vậy. Vì con vật quá to nên việc di chuyển nó ra khỏi bãi đá của con người dường như không thể.

Sau đó, không chỉ có lực lượng NOAA mà những người lái thuyền gần đó và người dân địa phương cũng đều hợp sức, chung tay giải cứu con cá voi. Trong đoạn clip được người dùng TikTok Aroon Melane đăng tải, mọi người quyết định bơm nước từ biển lên để giữ ẩm cho con vật, chờ đợi đợt thủy triều tiếp theo để nó tự bơi trở lại ra khơi.

Quá trình giải cứu cá voi sát thủ bị mắc cạn 6 tiếng

Cá voi sát thủ mắc cạn và quá trình giải cứu nghẹt thở bắt đầu từ những xô nước nhỏ tạo ra điều kỳ diệu 6 tiếng sau - Ảnh 5.

Mọi người chung tay tưới nước giữ ẩm cho con vật.

Trong thời gian lắp đặt máy bơm, mọi người truyền tay nhau những xô nước nhỏ để tưới lên cơ thể con vật. Một nhóm khác thì cố gắng tạo đường bơi thoát ra khỏi bãi đá cho cá voi sát thủ. Quá trình giải cứu nghẹt thở này diễn ra trong suốt 6 tiếng đồng hồ.

Được tiếp nước, con cá voi bắt đầu lấy lại năng lượng và cử động từng chút một trở lại. Sau đó, mỗi khi được tiếp tế nước, nó đều vẫy đuôi như thể hiện lòng biết ơn.

Nhiều giờ sau, cơn thủy triều cũng dâng lên, cá voi sát thủ lợi dụng thời cơ đã có thể tự giải cứu chính mình, bơi ra biển theo con đường đã được tạo sẵn. Chứng kiến cảnh tượng đó, nhiều người có mặt tại hiện trường không giấu được sự xúc động và liên tục hò reo cổ vũ con vật.

Hiện tại, NOAA đang tiến hành xem lại những bức ảnh cũng như video để kiểm tra xem liệu con cá voi sát thủ kia có bị thương hay cần hỗ trợ sức khỏe gì sau khi trở lại đại dương hay không.

(Nguồn: CNN)

Comments

Popular posts from this blog

Afghanistan: Mồ chôn của những đế chế

Việt Nam ghi nhận mức gia tăng hàng ngày lớn nhất trong các trường hợp Chính phủ